02-416-7888 1008 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน. เขตพื้นที่ จอมทอง, บางขุนเทียน, บางบอน. จังหวัด กรุงเทพมหานคร. รหัสไปรษณีย์ 10150

ข่าวสารและกิจกรรม

เอ็มจี จับมือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป เตรียมให้บริการ“MG Super Charge” ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

กรุงเทพ – 1 กรกฎาคม 2564 - บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จับมือ กับ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทย เตรียมให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า “MG Super Charge” ในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และจังหวัดสระบุรี รองรับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเขตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ

 

มร.จาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “นอกเหนือจากการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว เอ็มจียังมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เกิดการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอย่างแพร่หลายมากขึ้นผ่านการทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ เอ็มจี และ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สนับสนุนซึ่งและกันมาโดยตลอด การเปิดตัวโครงการนำร่อง MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวก และสร้างสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานโดยครอบคลุมไปถึงผู้ใช้งานในเขตนิคมอุตสาหกรรมแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของเอ็มจี และ ดับบลิวเอชเอ ที่มีความสอดคล้องกันในการส่งเสริมการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยให้เติบโตขึ้น” 

 

ทางด้านนางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ให้ความสำคัญในเรื่องของพลังงานสะอาดและมีโครงการ ที่จะสนับสนุนด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ซึ่งการร่วมมือกับเอ็มจีในครั้งนี้ โดยสนับสนุนการติดตั้งสถานีชาร์จ MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ในจังหวัดชลบุรี ระยอง และสระบุรี เพื่อให้บริการกับทั้งบริษัทต่างๆ ภายในนิคมอุตสาหกรรมฯ รวมถึงประชาชนจากภายนอก โดยคาดว่าจะสามารถทยอยเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป”

 

ปัจจุบัน เอ็มจีได้ติดตั้งสถานีชาร์จที่ศูนย์บริการเอ็มจีแล้วกว่า 108 แห่ง ทั่วประเทศ และมีแผนจะขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล พื้นที่ต่างจังหวัดตามแนวเส้นทางหลวง เส้นทางหลัก และเส้นทางรอง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีความสะดวกในการใช้งาน โดยลูกค้าสามารถตรวจเช็คข้อมูลสถานีชาร์จ ค้นหาและนำทางไปสถานีชาร์จ ผ่านระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ได้อีกด้วย