02-416-7888 1008 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน. เขตพื้นที่ จอมทอง, บางขุนเทียน, บางบอน. จังหวัด กรุงเทพมหานคร. รหัสไปรษณีย์ 10150

ข่าวสารและกิจกรรม

เอ็มจี จัดกิจกรรม “ABSOLUTE Experience with NEW MG VS HEV” ให้สื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะการขับขี่ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

กรุงเทพฯ – 19 สิงหาคม 2565 บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี ในประเทศไทย จัดกิจกรรม ทดสอบขับขี่ NEW MG VS HEV Sporty & Stylish SUV ภายใต้ชื่อ “ABSOLUTE Experience with NEW MG VS HEV” เส้นทาง กรุงเทพมหานคร – พระนครศรีอยุธยา ระยะทางทั้งสิ้นกว่า 160 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 9 – 18 สิงหาคม 2565 โดยมีเหล่าสื่อมวลชนสายยานยนต์เข้าร่วมทดสอบถึง 70 สำนัก เพื่อสัมผัสกับสมรรถนะการขับขี่ และเทคโนโลยียานยนต์ที่ล้ำสมัย

ด้วยความโดดเด่นของ NEW MG VS HEV ที่มาพร้อมกับแนวคิด ABSOLUTE เป็นตัวตนขั้นสุด หลุดจากทุกมิติเดิมๆ” ยกระดับด้วยภาษาดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอก และภายใน สามารถดึงดูดสายตาผู้พบเห็นตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่สนามแข่งรถปทุมธานี สปีดเวย์ กับระยะทาง 58 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงโดยประมาณ สื่อมวลชนต่างชื่นชมกับความล้ำสมัยของ Dual Widescreen Cockpit หน้าจอคู่ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว 2 จอ ที่มีความคมชัดระดับ HD โดยแบ่งเป็นจอแสดงผลอัจฉริยะ Full Virtual Dashboard ขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถแสดงข้อมูลขับขี่ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ขับขี่สะดวกสบายมากขึ้นด้วยโหมด Navigation ที่แสดงการนำทางบน Full Virtual Dashboard ช่วยให้ผู้ขับขี่ละสายตาจากถนนน้อยลง ในขณะที่หน้าจอแบบ Touch Screen ขนาด 12.3 นิ้ว ก็สามารถใช้งานฟังก์ชันอื่นๆ ได้ในเวลาเดียวกัน แสดงภาพจากกล้องมองภาพรอบทิศทางได้อย่างชัดเจน การใส่ Dual Widescreen Cockpit จึงเป็นหนึ่งในฟังก์ชันที่ทำให้ NEW MG VS HEV มีความเหนือระดับในกลุ่ม B-SUV

ภายในห้องโดยสาร NEW MG VS HEV ยังมีคอนโซลกลางแบบ DOUBLE LAYER ที่ด้านบนรองรับอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) แบบ Fast Charge ด้านล่าง มีที่เก็บของ พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ที่รองรับทั้ง TYPE C และ TYPE A มีช่องแอร์ และช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับผู้โดยสารตอนหลังมาให้ด้วย ตอบโจทย์ทุกอรรถประโยชน์ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารทุกตำแหน่งได้จริง ยังคงสามารถเชื่อมต่อด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และสามารถเล่นมัลติมีเดียในสมาร์ทโฟนระบบ Android ได้ และฟังก์ชันความบันเทิงที่เหล่ากูรูต่างยกนิ้วให้กับความอินเทรนด์ นั่นก็คือ Music application ของ JOOX ซึ่งเป็นแอพฯ ยอดฮิตของคนรุ่นใหม่

หลังจากที่ได้ทดสอบขับขี่บนถนนจริงแล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาส่ง NEW MG VS HEV ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว VTi-TECH ผสานขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า และเป็นโมเดลแรกของ MG ที่ใส่ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ E-CVT ลงสู่สนามสนามแข่งรถปทุมธานี สปีดเวย์ เพื่อพิสูจน์ดีเอ็นเอความเป็นสปอร์ตไฮบริดเอสยูวีที่ขับสนุกและเร้าใจ โดยการปรับจากสนามแข่งให้เป็นสนามทดสอบรถเพื่อทดสอบอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยระยะเวลาต่ำกว่า 9 วินาที ความนุ่มนวลของการเข้าโค้ง รวมไปถึงเสถียรภาพของช่วงล่าง และประสิทธิภาพการทำงานของระบบความปลอดภัยที่มีมากถึง 12 ระบบ ซึ่งก็เพียงที่จะช่วยให้การขับขี่ในชีวิตประจำวันปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-lock Brake System) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake force Distribution), ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist), ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System), ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control) ฯลฯ

หลังจากที่เหล่าสื่อมวลชนได้ทดสอบขับขี่ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า NEW MG VS HEV เป็นรถยนต์ไฮบริดที่มีอัตราเร่งดีในอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว ดั่งใจสั่ง ด้วยพละกำลังรวมสูงสุดที่ 177 แรงม้า สามารถทำความเร็ว 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเฉลี่ยต่ำกว่า 9 วินาที เท่านั้น ส่วนอัตราประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 15 – 17 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งตัวเลขดังกล่าวจะแตกต่างกันไปตามลักษณะการขับขี่ และสภาพแวดล้อม เมื่อเทียบกับสมรรถนะการขับขี่ที่ได้แล้ว NEW MG VS HEV นับว่าเป็น Sporty & Stylish SUV ที่น่าสนใจไม่น้อย